Espresso là trái tim của cà phê, và để trở thành một Barista thực thụ, việc nắm vững kỹ năng pha chế Espresso là rất quan trọng. Ngoài việc pha chế một tách cà phê đậm đà và hương vị tuyệt hảo, Barista cần phải sở hữu những kỹ năng khác để trở thành người thạo Espresso. Hãy cùng điểm danh những kỹ năng quan trọng mà bạn cần phải học để trở thành một Barista xuất sắc.
1. Hiểu về máy pha cà phê espresso:
Một Barista giỏi phải hiểu rõ về các thành phần và hoạt động của máy pha cà phê Espresso. Học cách điều chỉnh áp suất, nhiệt độ và thời gian pha chế để đạt được kết quả tốt nhất. Hiểu về các loại máy pha cà phê Espresso khác nhau và cách vận hành chúng.
2. Kiến thức về hạt cà phê:
Một Barista thạo Espresso phải hiểu về các loại hạt cà phê và cách chọn lựa chúng. Học cách nhận biết hạt cà phê tươi ngon, cách rang cà phê một cách chính xác và cách xay cà phê theo từng loại đồ uống.
3. Kỹ thuật pha chế Espresso:
Barista cần phải nắm vững kỹ thuật pha chế Espresso, từ mức độ nghiền cà phê phù hợp, việc Tamping (ép cà phê), quá trình chiết xuất Espresso và điều chỉnh nước và thời gian pha chế. Hãy học cách tạo ra lớp Crema đẹp và đồng nhất trên mỗi tách Espresso.
4. Đánh bọt sữa:
Một kỹ năng quan trọng của Barista là biết cách đánh bọt sữa mịn màng và đẹp. Hãy học cách lựa chọn sữa phù hợp, điều chỉnh nhiệt độ và áp suất để tạo ra bọt sữa tốt nhất. Bạn cũng cần biết cách tạo hình và trang trí cà phê với bọt sữa.
5. Nắm vững menu đồ uống:
Một Barista thành thạo phải nắm vững menu đồ uống và hiểu rõ về cách pha chế từng loại đồ uống.
Đăng ký ngay Khóa học đào tạo Barista chuyên nghiệp tại Kinhdoanhcafe.vn